Giải pháp mở rộng vùng phủ sóng Wifi hiệu quả

Ngày nay nhu cầu kết nối internet là cần thiết cho mọi người. Có nhiều cách để kết nối đến internet thông qua các kết nối vào mạng có dây và mạng không dây – Wifi. Sự tiện lợi của mạng không dây, đặt biệt cho người dùng Smartphone kết nối thông qua hệ thống Wifi.

Thông thường các nhà mạng sẽ cung cấp đường truyền internet cáp quang đến các hộ gia đình, quán cà phê và các văn phòng công ty thông qua một bộ định tuyến tích hợp sẵn bộ phát Wifi (Wifi Router) cho người dùng, thiết bị này sẽ đảm bảo vùng phủ sóng với các khu vực nhỏ.

Trong trường hợp các hộ gia đình, quán cà phê và văn phòng rộng lớn, nhiều tầng thì một bộ phát sóng Wifi sẽ không đáp ứng được vùng phủ sóng.

Mô hình kết nối Wifi Mesh Network và người dùng

Vì vậy nhu cầu mở rộng vùng phủ sóng Wifi là rất cần thiết, các thiết bị sử dụng công nghệ Wifi Mesh Network ra đời đáp ứng nhu cầu mở rộng vùng phủ sóng, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các thiết bị mở rộng khác như Extender hay Repeater về phạm vi phủ sóng rộng hơn, không còn điểm chết, kết nối và quản lý dễ dàng.

Dưới đây là những ưu điểm về công nghệ Wifi Mesh Network so với Wifi Extender/Repeater:

STT So sánh Wifi Mesh Network Wifi Extender/Repeater
1 Tên Wifi (SSID) và mật khẩu Hoạt động như một mạng Wifi thống nhất, cùng một SSID và mật khẩu. Hoạt động như một thiết bị độc lập (2 mạng WiFi phát độc lập ở cùng một địa điểm trong trường hợp  cùng SSID hoặc khác SSID)
2 Vùng phủ sóng Cường độ tín hiệu ổn định khi truyền qua một khu vực rộng lớn.

Chuyển vùng phủ sóng rất nhanh khi di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác, không bị mất tín hiệu kết nối.

Có thể gây ra can nhiễu giữa thiết bị chính và thiết bị mở rộng, cường độ sóng giảm đi.

Cần thời gian để chuyển tiếp, gián đoạn tín hiệu kết nối khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác

3 Khả năng đồng bộ cấu hình Chỉ cần thay đổi tại thiết bị trung tâm, tự động đồng bộ cho các thiết bị vệ tinh. Khi thay đổi thiết lập trên thiết bị trung tâm à phải chỉnh sửa trên thiết bị mở rộng, không tự đồng bộ với thiết bị trung tâm.
4 Độ tin cậy Vẫn đảm báo kết nối internet khi một trong các thiết bị Wifi Mesh Network   mất nguồn, hư hỏng Gián đoạn kết nối internet khi thiết bị mở rộng vùng phủ Extender/ Repeater mất nguồn, hư hỏng
5 Giao diện quản lý và cấu hình WebGUI – Giao diện Web

Command Line – Dòng Lệnh

Mobile App – App trên Smartphone

WebGUI – Giao diện Web

Command Line – Dòng Lệnh

Đối tượng sử dụng hệ thống Wifi Mesh Network mang lại hiệu quả cao:

  • Hộ gia đình:
    • Căn hộ chung cư có nhiều phòng diện tích lớn
    • Nhà phố nhiều tầng, không cần kết nối dây tín hiệu phức tạp
  • Quán cà phê, Khách sạn, Văn phòng, Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, nhiều hãng cung cấp các loại Wifi Mesh Network như Tp-Link, D-Link, Tenda, Totolink và hầu hết có xuất xứ tại Trung Quốc (Made in China).

Chúng tôi cung cấp thiết bị Wifi Mesh Network của VNPT-Technology với dòng sản phẩm iGate EW12S có xuất xứ tại Việt Nam (Made in VietNam by VNPT Technology), có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ và bảo hành rộng khắp 64 Tỉnh/TP của Việt Nam.

VNPT Technology là đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực Công nghệ; Công nghiệp Điện tử Viễn thông; Công nghệ thông tin; Truyền thông và Công nghiệp nội dung số.
SẢN PHẨM

50
Posted in:

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *