Tổng đài ip là gì – Những ưu điểm của tổng đài điện thoại IP cho doanh nghiệp

Tổng đài ip là gì?

Trong những năm gần đây, tổng đài ip dần trở nên quen thuộc với các thuộc. Bạn đã nghe qua nhưng chưa thực sự hiểu tổng đài ip là gì? Bạn cần những thông tin rõ ràng về tổng đài ip là gì để có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn rất hữu ích cho bạn.

Tổng đài ip là gì? Là tổng đài được triển khai sử dụng dịch vụ VoIP (dịch vụ voip cho phép bạn gọi và nhận cuộc gọi bằng Internet, xem thêm về dịch vụ voip tại đây).
Đặc điểm của tổng đài ip

Vì tổng đài ip được triển khai trên cơ sở sử dụng mạng internet (truyền âm thanh, dữ liệu qua internet) nên để sử dụng được, doanh nghiệp cần dùng một số thiết bị như điện thoại ip phone (xem chi tiết tại đây), thiết bị chuyển đổi gateway (giúp kết nối các thiết bị analog với mạng voip), ứng dụng tổng đài trên điện thoại di động/ desktop/web,…

Ngoài ra, thay vì sử dụng số điện thoại thông thường, để sử dụng được dịch vụ voip, doanh nghiệp cần đăng ký đầu số ip được cung cấp bởi các nhà cung cấp như FPT, VNPT, CMC,…

Những ưu điểm của tổng đài điện thoại IP cho doanh nghiệp

  • Lắp đặt nhanh chóng
  • Giao tiếp nội bộ hoàn toàn toàn MIỄN PHÍ
  • Chất lượng cuộc gọi ổn định
  • Nhận và thực hiện nhiều cuộc gọi cùng lúc cho một đầu số
  • Không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ khách hàng
  • Chi phí đầu tư hạ tầng thấp, không cần đi dây điện thoại analog
  • Linh hoạt cao khi sử dụng được trên nhiều nền tảng, thiết bị như điện thoại, web, desktop,…

Đến đây chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi tổng đài ip là gì? Câu hỏi tiếp theo là với những lợi ích trên và quy mô doanh nghiệp hiện tại của bạn, bạn có nên đầu tư để trang bị một tổng đài ip? Trên thực tế, tổng đài ip với những ưu điểm nổi trội đã và đang trở thành một xu thế. Với mức chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả làm việc cao, tổng đài ip phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Bạn lo lắng rằng doanh nghiệp mình nhỏ, không đủ khả năng chi trả hoặc chưa cần tới tổng đài ip? Tổng đài ip có nhiều mức gói từ nhỏ tới lớn cho các doanh nghiệp. Và chi phí không hề cao (bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại đây).

Giải pháp nâng cấp tổng đài Analog sang tổng đài IP

Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân thì chúng tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn câu trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *